HD-AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH
Danh Mục

HOTLINE

0983.386.667
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

bat-mi-cach-nghe-nhac-hay-nhat-khi-su-dung-loa-marshall

Bật mí cách nghe nhạc hay nhất khi sử dụng loa Marshall

Với hệ thống loa Bluetooth của Marshall, bạn đã biết cách nghe nhạc hay nhất và khai thác tối đa sức mạnh từ loa của mình chưa? Hãy cùng Bảo Châu Elec điểm qua các dòng loa Marshall và nghe nhạc hay nhất với từng mẫu loa của hãng âm thanh Anh Quốc này nhé!

Những thế hệ loa Marshall hiện có trên thị trường

Mới nhất là hệ thống loa kết nối wifi điều khiển bằng giọng nói bao gồm: Marshall Acton II Voice, Marshall Stanmore II Voice và Marshall Uxbridge. Đây là hệ thống loa giữ nguyên thông số kỹ thuật (loa, công suất, amp,...) đồng thời bổ sung kết nối wifi cho phép bạn phát nhạc trực tuyến và bổ sung thêm chức năng điều khiển giọng nói.

Tiếp theo là các hệ thống loa để bàn (không tích hợp pin) bao gồm: Marshall Acton II công suất 40W, Marshall Stanmore II công suất 80W và Woburn II công suất 120W.

Cuối cùng là các hệ thống loa bluetooth di động (tích hợp pin sạc) bao gồm: Marshall Emberton, Marshall Stockwell II, Marshall Kilburn II và Marshall Tufton.

Loa bluetooth Marshall

 

Xem thêm: Nằm lòng những kiến thức cần biết về loa Marshall

 

Hướng dẫn sử dụng cách nghe nhạc loa Marshall hay nhất

Với hệ thống loa wifi

Hệ thống loa kết nối wifi bao gồm Acton II Voice, Stanmore II Voice và Uxbridge, cách tốt nhất để nghe nhạc là phát trực tuyến qua Spotyfi Connect. Bạn có thể đăng ký tài khoản với Spotyfi Premium (59.000đ/tháng) hoặc Apple Music (59.000đ/tháng) hoặc cao hơn với Deezer và Tidal để có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Ưu điểm của việc phát nhạc trực tuyến qua wifi:

Kết nối nhanh chóng và tiện lợi hơn qua Bluetooth. Loa luôn ở chế độ chờ được kết nối và bạn không cần phải đến gần loa như khi sử dụng Bluetooth.

 

Nhạc từ các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được bảo vệ bản quyền, nhạc chất lượng cao lên đến lossless độ phân giải cao. .

Kết nối wifi có băng thông rộng hơn bluetooth nên các file nhạc sẽ không bị nén khi truyền tải. Từ đó, loa sẽ thể hiện được toàn bộ giá trị của bản nhạc.

Với loa tích hợp pin sạc

Với Woburn II, các loa được kết nối qua Bluetooth, cổng AUX và cáp RCA ở mặt sau của loa. Khi sử dụng DAC ngoài, cặp loa sẽ phát huy hết khả năng của mình. Nó có thể là một DAC âm thanh nhỏ gọn để sử dụng với tai nghe, hoặc một DAC cho hệ thống âm thanh như Heos Link HS2 hoặc Yamaha WXC-10.

Khi thêm DAC vào Woburn II, chúng ta sẽ lấy nguồn nhạc từ ổ cứng, USB hoặc thẻ nhớ tích hợp trong DAC hoặc phát nhạc trực tuyến bằng DAC qua kết nối wifi. Chip âm thanh trong DAC giải mã và xử lý tín hiệu âm thanh kỹ thuật số chất lượng cao, sau đó chuyển nó thành tín hiệu analog để truyền đến loa.

DAC có khả năng giải mã tốt hơn nên âm thanh sẽ chi tiết hơn, ít nhiễu hơn, trường âm cũng tốt hơn. Lưu ý: Không phải tất cả DAC đều tốt với Woburn II, vì nhiều công ty đã trộn chất lượng âm thanh của chính họ vào DAC, khiến nó không phù hợp với chất lượng âm thanh của Marshall. Tốt hơn hết bạn nên test thử trước trước khi quyết định mua thêm DAC hay mua DAC thuần như Sony.

 

Một khoản đầu tư khác để đảm bảo thính giác và thị giác khi sử dụng loa Woburn II là kết hợp với bàn xoay hoặc đầu đĩa CD. Đây là sự lựa chọn của nhiều người chơi loa Marshall khi muốn mang đến âm thanh tuyệt vời và hoàn thiện không gian sử dụng.

 

Với loa không tích hợp pin sạc

Bạn vẫn có thể sử dụng DAC như Loa Marshall woburn II, nhưng đôi khi mua DAC còn đắt hơn cả loa, vì vậy có một cách dễ dàng hơn. Đó là DCA giải mã nhạc trực tiếp từ giọng nói sang tín hiệu tương tự, ngay cả cho IOS hoặc Android.

 

Đó cũng là một cách tuyệt vời nếu bạn muốn nghe nhạc hay hơn, đầy đủ hơn trên Stanmore II hoặc Acton II của mình. Nhưng cũng giống như Woburn II, bạn vẫn phải chú ý lựa chọn thiết bị có chất âm phù hợp với Marshall, để cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

 

Còn lại là các hệ thống loa bluetooth có pin sạc như Kilburn II, Stockwell II, Emberton, tuy có cổng 3.5 nhưng bạn không nên sử dụng kết nối có dây với hệ thống này vì:  

Đánh mất tính di động, nhỏ gọn và tiện lợi.

Chiếc loa này được thiết kế để di chuyển và nghe nhạc ngoài trời nên chất lượng âm thanh của nó cũng khác một chút so với hệ thống loa trong nhà. Âm thanh kém chi tiết và nhiều bass nên không phù hợp để chúng ta sử dụng thêm DAC, có lẽ vẫn hay hơn nhưng không sao cả.

Loa bluetooth Marshall

Để nghe nhạc tốt nhất với các hệ thống này, tất cả những gì bạn cần làm là mua gói Spotify hoặc Apple Music.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận