HD-AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH
Danh Mục

HOTLINE

0983.386.667
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

mua-loa-soundbar-hay-dan-xem-phim-dau-la-lua-chon-tot-cho-gia-dinh

Mua loa soundbar hay dàn xem phim, đâu là lựa chọn tốt cho gia đình?

Nhiều người dùng đang có một thắc mắc là nên mua một bộ loa soundbar (loa thanh) gọn nhẹ hay sắm bộ dàn xem phim hoành tráng với công suất lớn cho ngôi nhà của mình. Cùng HD-AUDIO so sánh ngay 2 loại thiết bị âm thanh này nhé !

Loa soundbar và dàn xem phim là hai lựa chọn khá phổ biến đáp ứng nhu cầu xem phim, nghe nhạc trong nhiều gia đình. Vậy lựa chọn nào là tối ưu nhất? Cùng HD-AUDIO so sánh chi tiết 2 sản phẩm này để bạn có lựa chọn phù hợp nhất nhé !

Mua dàn xem phim hay loa soundbar

Loa soundbar là gì?

Loa soundbar, còn được biết đến với tên gọi là loa thanh, loa tivi có chức năng tái tạo, giả lập các dải âm thanh đa dạng đáp ứng nhiều mục đích giải trí như nghe nhạc, xem phim, xem thể thao…

Mua dàn xem phim hay loa soundbar

Thông thường, bộ loa soundbar có cấu tạo gồm 2 thành phần cơ bản: 1 loa sub (loa siêu trầm) và 1 loa dài dạng thanh (gồm nhiều loa nhỏ). Loa soundbar thường được trang bị nhiều công nghệ hiện đại để tạo hiệu ứng âm thanh vòm ảo đa chiều, khiến người nghe cảm nhận âm thanh phát ra từ mọi hướng, dù thực tế chỉ 3 kênh phát ra.

Dàn xem phim là gì?

Dàn xem phim là một hệ thống gồm các thiết bị âm thanh phục vụ nhu cầu xem phim kết nối với nhau dưới sự hỗ trợ của nhiều hiệu ứng âm thanh từ các cặp loa trung tâm có khả năng tái hiện âm thanh, hình ảnh sống động của bộ phim bạn xem.

Mua dàn xem phim hay loa soundbar

Cấu tạo của bộ dàn xem phim thường được phối ghép các thiết bị theo dạng bộ dàn 5.1, bộ dàn 7.1 mang đến hiệu ứng âm thành vòm, âm thanh 3D sánh ngang với các rạp phim chuyên nghiệp. Âm thanh sẽ được khuếch đại, phủ kín toàn bộ không gian một cách chi tiết, rõ ràng nhất đến mọi vị trí của người xem.

So sánh giữa loa soundbar và dàn xem phim

Thiết kế

Dàn xem phim thường gồm nhiều thiết bị nên sẽ tốn diện tích và cần nhiều vị trí sắp xếp cho đúng. Trong khi đó, loa soundbar kích thước gọn nhẹ, chỉ gồm 2 thiết bị rất dễ bố trí và sắp xếp giúp tối ưu diện tích, không gian. 

Công suất

Loa soundbar thường được thiết kế công suất từ 500W đổ xuống trong khi dàn âm thanh có công suất khá lớn, phổ biến nhất là trong khoảng 500-2000W.

Mua dàn xem phim hay loa soundbar

Hiệu ứng âm thanh

Có thể thấy, dàn xem phim sẽ có hiệu ứng âm thanh đa dạng và bùng nổ hơn hẳn với loa soundbar. Khi sở hữu dàn xem phim, bạn có thể dùng trong nhiều hoạt động giải trí như nghe nhạc, xem, chơi game, xem bóng đá với chất âm cực kỳ chân thực và chi tiết.

Mức giá

Mặc dù số lượng của dàn xem phim nhỉnh hơn hẳn so với loa soundbar, nhưng tùy vào thương hiệu mà giá thành của 2 loại không chênh lệch nhau nhiều.

Trong khi dàn xem phim thường có giá dao động từ 10-200 triệu thì loa soundbar cũng có mức giá từ 3-80 triệu.

Nên chọn dàn xem phim hay loa soundbar?

Để trả lời câu hỏi nên chọn dàn xem phim hay loa soundbar thì cần cân nhắc phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng chủ yếu để nghe nhạc và không gian gia đình chật thì loa soundbar sẽ là lựa chọn tối ưu. 

Mua dàn xem phim hay loa soundbar

Trong trường hợp gia đình bạn có nhu cầu đa dạng hơn, như xem phim, nghe nhạc, chơi game và không gian nhà tương đối rộng thì nên chọn dàn xem phim. Khi đó bạn sẽ có được trải nghiệm chất lượng âm thanh đỉnh cao như nghe nhạc Hi-res, lossless chất lượng cao.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận