HD-AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH
Danh Mục

HOTLINE

0983.386.667
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

cach-ve-sinh-amply-karaoke-don-gian-hieu-qua-den-99

Cách vệ sinh Amply karaoke đơn giản, hiệu quả đến 99%

Sử dụng trong suốt khoảng thời gian dài, thiết bị amply karaoke sẽ tích tụ vô số bụi bẩn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh trong dàn. Vậy cách xử lý chúng ra sao và vệ sinh như thế nào cho đúng cách, đơn giản mà hiệu quả, hãy để Bảo Châu Elec sẽ hướng dẫn bạn ngay nhé !

Cách vệ sinh Amply karaoke đơn giản, hiệu quả đến 99%

Cũng không như các thiết bị khác, vấn đề vệ sinh thiết bị amply karaoke là một điều rất cần thiết, phải được lau chùi, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như chất lượng âm thanh của thiết bị. Đây là điều mà không phải ai cũng biết cách vệ sinh sao cho đúng nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tại sao cần vệ sinh thiết bị Amply karaoke

Với thời gian sử dụng lâu dài, thậm chí là dày đặc khiến những bụi bẩn bám vào amply, linh kiện sản phẩm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bền bỉ cũng như tuổi thọ thiết bị.  

Các hệ thống vi mạch, linh kiện bên trong sản phẩm sẽ bị cản trở, gián đoạn bởi những vết bụi bẩn bám vào, quạt tản nhiệt bị kẹt dẫn đến quá trình hoạt động không trơn tru, hiệu quả. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ khiến amply dẫn đến tình trạng tệ hơn là bị chập, cháy, bạn sẽ không được nghe những âm thanh, giai điệu một cách trọn vẹn.  

Cũng có rất nhiều trường hợp vệ sinh không đúng cách lại gây ra những vấn đề cho amply như hỏng hóc, chập cháy. Vệ sinh amply là điều cần thiết tuy nhiên cần có độ chính xác, cẩn thận, cách vệ sinh amply đóng vai trò vô cùng quan trọng nên bạn cũng cần nắm được những bước cơ bản để thực hiện đúng cách.

Các bước thực hiện vệ sinh Amply karaoke đúng cách, hiệu quả

Trước tiên để vệ sinh bất kỳ thiết bị điện tử nào trong nhà bạn phải ngắt nguồn điện của sản phẩm đó. Tiếp theo tiến hành tháo board mạch rời khỏi thiết bị.

Bước tiếp theo, bạn ngâm chúng vào nước, dùng bàn chải đánh sạch mặt hàn thiếc. Để làm sạch được hết bụi bẩn ở bên dưới linh kiện, bạn sử dụng một chổi quét sơn, hay còn gọi là panh - xô để quét sạch sẽ chúng.

Sau đó, rửa lại thật sạch với xà phòng hoặc lau sạch thiết bị bằng cồn. Chuẩn bị chiếc bàn chải đánh răng nhúng vào cồn và chải sạch các bộ phận của amply, bạn chờ trong một vài phút để cồn, bụi bẩn bay hơi và xả lại nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất bạn nên sử dụng nước ấm, vòi xịt để tác dụng làm sạch hiệu quả hơn.

Cuối cùng, bạn cần làm khô các thiết bị bằng máy sấy tóc hoặc đem phơi khô. Trường hợp bạn vệ sinh cả biến áp nguồn thì bạn phải đảm bảo chính xác thiết bị của mình hoàn toàn khô ráo, thì khi lắp trở lại Amply, chúng mới có thể hoạt động bình thường mà không chập cháy.

Để làm được điều này, sấy khô thôi là chưa đủ. Bạn phải phơi chúng dưới ánh nắng cho đến khi thật khô.

Một vài ưu ý khi vệ sinh Amply karaoke

Một vài lưu ý khi bạn làm sạch thiết bị của mình, ví dụ như do thời gian sử dụng lâu dài Tụ hóa trong Amply có thể đã quá cũ, khi bạn đem ngâm nước và rửa, chúng sẽ bị hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Một số mối hàn do tác động của việc lau chùi, cọ rửa sẽ bị rạn hoặc bong khiến cho các linh kiện “lung lay”, cần được hàn lại để đảm bảo độ chắc chắn.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận