HD-AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH
Danh Mục

HOTLINE

0983.386.667
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

co-nen-mua-bo-giai-ma-dac-cho-dan-nghe-nhac-hay-khong

Có nên mua bộ giải mã DAC cho dàn nghe nhạc hay không?

Bộ giải mã DAC đang trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây, là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi muốn thưởng thức âm nhạc tại gia nhưng vẫn đảm bảo được sự gọn nhẹ tiện lợi, bắt kịp xu hướng thời đại. Vậy bộ giải mã DAC là gì ? Có nên mua bộ giải mã DAC cho dàn nghe nhạc hay không ? Hãy cùng HD-AUDIO khám phá qua bài viết sau đây nhé !

Có nên mua bộ giải mã DAC cho dàn nghe nhạc hay không?

Bộ giải mã DAC là gì ?

Bộ giải mã DAC là thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ các nguồn vào, dữ liệu tệp tin âm thanh trên các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, ipad thành các tín hiệu âm thanh analog. DAC là tên viết tắt của cụm từ Digital Analog Converter.

Amply Yamaha WXA50 (tích hợp DAC, Bluetooth, Music server)

Thiết bị có vai trò và chức năng vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh, các bộ dàn nghe nhạc hiện nay. Nhờ có bộ giải mã DAC các tín hiệu dạng mà ampli không giản mã được sẽ được xử lý thành các dạng tín hiệu analog, tệp tin nhạc số, điện tử rồi truyền tới hệ thống âm thanh.  

Bộ giải mã DAC Cambridge CXN V2

Bộ giải mã DAC Cambridge CXN V2

Công dụng của một bộ giải mã DAC

Bộ giải mã DAC có rất nhiều ưu điểm vượt trội, sử dụng bộ giải mã bạn sẽ có trải nghiệm âm thanh chất lượng, đẳng cấp nhất. Bộ giải mã DAC quyết định tới độ phân giải của các file âm thanh như tần số lấy maaix, bit rate, độ chính xác âm thanh,....

Bộ giải mã DAC Marantz NA6006
Bộ giải mã DAC Marantz NA6006

Bộ DAC được sử dụng để thay thế các thiết bị âm thanh trước đây như máy quay đĩa than, băng đĩa cối, đầu CD...với khả năng lưu trữ và quản lý tiện lợi.  Chip DAC có vai trò và nhiệm vụ hết sức quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công và khả năng trình diễn của toàn bộ hệ thống. Chip DAC sẽ cho biết độ phân giải tối đa của tín hiệu có thể giải mã được gồm sampling rate 24bit, 32 bit và bit depth. Độ chính xác của âm thanh, tín hiệu cũng được thể hiện qua chip DAC.

Bộ Giải Mã DAC Cocktail Audio N15D
Bộ Giải Mã DAC Cocktail Audio N15D

Tiếp nối sự phát triển ấy, bộ giải mã DAC ra đời để giúp cho việc nghe nhạc trở nên tiện lợi hơn nhờ khả năng giải mã tín hiệu analog sang digital giúp bạn có thể kết hợp các công nghệ mới như nghe nhạc trực tuyến với các thiết bị hiện tại mà không cần dây nối rườm rà. Ngoài ra, có thể nghe nhạc với nhiều kết nối khác như USB, Bluetooth, WiFi,.v..v. 

Bộ Giải Mã DAC Yamaha WXAD-10

Bộ Giải Mã DAC Yamaha WXAD-10

Để hỗ trợ nghe nhạc số với chất lượng cao DSD, một số nhà sản xuất còn tích hợp tính năng của pre-amp hoặc amplifier vào bộ giải mã DAC để đảm bảo các tín hiệu âm thanh sẽ được xử lý phù hợp với chất lượng Hi-end ở đầu ra.

Bộ Giải Mã DAC Yamaha WXC-50

Bộ Giải Mã DAC Yamaha WXC-50

Có nên mua bộ giải mã DAC cho dàn nghe nhạc hay không ?

Bộ giải mã đóng vai trò rất quan trọng làm nên sự thành công cũng như chất lượng bộ dàn nghe nhạc của bạn. Khi bạn đầu tư một hệ thống dàn nghe nhạc gồm loa, amply cao cấp nhưng nguồn nhạc đưa vào kém chất lượng thì đã vô tình phá hết bộ dàn của mình. Và nếu bạn đầu tư hơn cho phần xử lý nguồn nhạc đầu vào bằng việc sắm một chiếc DAC hiện đại cao cấp thì hệ thống bộ dàn nghe nhạc của bạn sẽ được nâng cấp mang đến âm thanh chất lượng hơn rất nhiều. 

Hiện nay, việc lựa chọn những chiếc bộ giải mã cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng tiện lợi hơn rất nhiều sự đa dạng mẫu mã giá thành của thị trường âm thanh, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhằm phù hợp với thiết bị âm thanh muốn phối ghép.

Bộ giải mã DAC Chord Mojo

Bộ giải mã DAC Chord Mojo

Nếu bạn là người yêu thích sự gọn nhẹ cũng như giá cả hợp lý thì những mẫu USB DAC chính là lựa chọn hoàn hảo - đây là mẫu DAC hiện đại có thể linh hoạt dùng cho laptop, điện thoại thông qua tai nghe để nghe nhạc, hoặc các mẫu headamp tích hợp DAC nhỏ gọn mang theo bên người.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận