HD-AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH
Danh Mục

HOTLINE

0983.386.667
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

nen-dung-nang-tieng-hay-loc-xi-cho-dan-loa-hat-karaoke-hay-hon

Nên dùng nâng tiếng hay lọc xì cho dàn loa hát karaoke hay hơn

Nâng tiếng hay lọc xì đều là 2 thiết bị hỗ trợ hệ thống dàn karaoke trở nên chuyên nghiệp và hay hơn. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết sử dụng thiết bị nào, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của HD-AUDIO để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Xem ngay..

Nên dùng máy nâng tiếng hay lọc xì cho dàn loa hát karaoke hay hơn? Đó là một trong những băn khoăn của rất nhiều người dùng âm thanh hiện nay! Trước khi đưa ra lựa chọn nên dùng thiết bị nào thì bạn cần hiểu rõ những khái niệm, tác dụng cơ bản của 2 sản phẩm trên để có thể đưa ra quyết định nên chọn loại nào. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, HDRADIO sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về sản phẩm để dễ dàng đưa quyết định lựa chọn loại thiết bị phù hợp với hệ thống âm thanh của bạn!

 

1. Máy nâng tiếng là gì?

Máy nâng tiếng là thiết bị hỗ trợ cân chỉnh tiếng bass, treble cho dàn âm thanh, giúp nâng cao chất lượng tiếng hát hay giọng nói trở nên sáng, trong trẻo và hay hơn. Đảm nhận chức năng hòa trộn giọng hát của bạn với bản nhạc, giúp bạn hát hay và chuyên nghiệp hơn

Nếu giọng hát của bạn có phần yếu hoặc hát nhiều có thể bị mệt thì máy nâng tiếng sẽ hỗ trợ cho giọng hát của bạn không bị rời rạc, đối với những giọng yếu bạn có thể hiệu chỉnh để giúp giọng của bạn trở lên to và khỏe hơn, và đối với chất giọng khác bạn có thể chỉnh để giúp giọng ca của bạn phù hợp với tông và nhạc hơn

 

2. Lọc Xì là gì?

Lọc xì hay còn được gọi bằng cái tên Equalizer (EQ) là thiết bị cân bằng tín hiệu âm thanh, giúp thay đổi tần số âm khi âm thanh cho đi qua nó. Chúng ta thường gọi EQ là bộ "lọc tiếng" trong dàn karaoke hay phức tạp hơn là bộ hòa trộn xử lí âm thanh chuyên nghiệp của các DJ.

equalizer-dbx-231s_1

EQ là viết tắt của Equalizer, Equalization phiên dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “sự cân bằng”, nhưng mà cân bằng cái gì? Đó chính là việc cân bằng, bù trừ các biên độ âm thanh trên 1 dải tần số

3. Nên dùng nâng tiếng hay lọc xì cho dàn loa hát karaoke hay hơn? 

Đánh giá chung thì 2 sản phẩm máy nâng tiếng hay lọc xì đều là 2 thiết bị hỗ trợ hệ thống dàn karaoke trở nên chuyên nghiệp và hay hơn, nhưng còn tùy thuộc vào từng hệ thống bạn đang sử dụng và không phải trường hợp nào cũng dùng được 2 thiết bị này.

Ví dụ:

Trường hợp 1: Trong dàn âm thanh của bạn có những thiết bị sau: Vang cơ + Mixer + Cục đẩy công suất thì có thể kết hợp với Lọc xì để nâng cấp và cải thiện cân chỉnh âm thanh chuyên nghiệp hơn

Trường hợp 2: Dàn âm thanh sử dụng : Vang số + Main thì bạn không nên sử dụng thêm lọc xì bởi vì trong vang số đã tích hợp sẵn các thanh EQ cho micro và nhạc, lúc này bạn chỉ cần hiểu chỉnh trên PC là đạt hiệu quả tốt!

Còn đối với nâng tiếng thì dễ hơn, không phức tạp như EQ khi sử dụng bởi nó ít tính năng hơn và chỉ có hỗ trợ tiếng bass + treble cho dàn âm thanh nên có thể kết hợp được với nhiều thiết bị âm thanh khác.

Sản phẩm Lọc xì là thiết bị âm thanh sử dụng cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp, cao cấp, có nhiều tính năng hơn máy nâng tiếng, hiệu chỉnh sẽ khó hơn chút nhưng mang lại âm thanh chất lượng hoàn hảo.

Từ đó có thể thấy,  thiết bị Nâng tiếng sử dụng đơn giản hơn nhưng tính năng hiểu chỉnh thấp hơn so với lọc xì. Nếu bạn muốn hướng tới âm thanh chuyên nghiệp, cấp cao, đầu tư cho dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh hay các live show biểu diễn tại sân khấu lớn thì nên lựa chọn Lọc Xì.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận