HD-AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH
Danh Mục

HOTLINE

0983.386.667
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

stepping-out-of-the-slate-loat-san-pham-la-doc-dao-den-tu-yamaha

Stepping Out of the Slate: Loạt sản phẩm lạ - độc đáo đến từ Yamaha

Stepping Out of the Slate là loạt sản phẩm vô cùng độc đáo mới lạ được thương hiệu Yamaha đình đám cho ra mắt thị trường. Nhóm sáng tác của Yamaha sáng tạo đề xuất bốn nguyên mẫu cho các thiết bị nghe nhạc mới hoạt động đồng bộ với các ứng dụng điện thoại thông minh: TurnT, Winder, MusicLight và RhythmBot.

Trong những năm gần đây, nhờ những tiến bộ của công nghệ thông tin, các trải nghiệm âm nhạc và phụ kiện mới hiện được cung cấp bởi các ứng dụng điện thoại thông minh khác nhau. Mặc dù các dịch vụ này rất tiện lợi cho việc thay thế các thiết bị truyền thống,  Phòng thí nghiệm thiết kế của Yamaha  tin rằng vẫn còn mong mỏi về các tương tác xúc giác và thực chất hơn mà hoạt động của bảng điều khiển cảm ứng không thể đạt được.

Thông qua việc thiết kế các nhạc cụ và thiết bị âm thanh, các nhà thiết kế của Yamaha nhận thức rõ giá trị trải nghiệm mà sự tương tác nội dung và xúc giác có thể tạo ra như niềm vui, vẻ đẹp, sự khám phá và sự tự tin. Yamaha đã nghiên cứu tính khả thi của một vẻ đẹp chức năng mới giúp đào sâu giá trị trải nghiệm thực sự đồng thời tồn tại cùng với sự tiện lợi của công nghệ thông tin đang phát triển bằng cách giới thiệu lại các bộ phận tối ưu của thiết bị đã mất đi sự hiện diện vật lý của chúng do sự chuyển đổi sang GUI. 

Stepping Out of the Slate - Loạt sản phẩm độc đáo đến từ Yamaha

Turn T

Nổi bật trong 4 sản phẩm độc đáo từ thương hiệu Yamaha là TurnT - một chiếc loa di động có thể biến chiếc smartphone của người dùng thành mâm đĩa than. 

Ngày nay, smartphone đã có thể biến thành một chiếc guitar ampli hay cả phòng thu âm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chỉ Yamaha mới nghĩ đến việc sử dụng smartphone để giả lập mâm đĩa than với TurnT - một sản phẩm đến từ concept các thiết bị nghe nhạc độc đáo mang tên Stepping Out Of the Slate. 

Về cơ bản, TurnT có thiết kế khá giống với các mẫu loa di động thường gặp. Tuy nhiên, mặt trên của chiếc loa này sẽ có thêm tay cần và kim đọc đĩa như một chiếc mâm than thật sự. Dĩ nhiên, mũi kim sẽ không chạy trên đĩa vinyl thật và thay vào đó, nó sử dụng chiếc đĩa vinyl ảo trên smartphone để có thể phát nhạc. 

Điểm thú vị ở TurnT là người dùng có thể thực hiện các thao tác ngưng nhạc, chuyển bài thông qua việc nhấc/di chuyển tay cần như một chiếc mâm thực thụ. 

 

youtube-V2yFNaTJsT8

Video giới thiệu Turn T - Stepping Out of the Slate

Winder

The Winder - một chiếc hộp nhạc chỉ phát đúng 1 bài mỗi khi người dùng vặn dây cót. Khi phím được quấn lên, bài hát từ điện thoại thông minh được kết nối sẽ bắt đầu phát.
Chuyển động âm thanh được tạo ra theo sự rung chuyển của lò xo, cho phép bạn thưởng thức kết cấu âm thanh độc đáo.

Niềm vui khi tương tác với đối tượng đồng hồ có thể dẫn đến trải nghiệm âm nhạc thân mật hơn.

 

youtube-uijxP8IoNGs

Video giới thiệu Winder - Stepping Out of the Slate

MusicLight

MusicLight - chiếc đế lót nến thơm có thể phát nhạc khi thắp nến. Thắp nến để bắt đầu phát nhạc từ điện thoại thông minh của bạn.

Âm thanh dao động tinh tế với ánh lửa bập bùng, và khi ngọn lửa tắt, âm nhạc sẽ tắt dần với ánh sáng rực rỡ.

Giống như nghe một bài hát xung quanh đống lửa, ngọn lửa nhấp nháy cùng với âm thanh, tạo ra một bầu không khí phong phú.

 

youtube-wRYJIwJGgSI

Video giới thiệu MusicLight - Stepping Out of the Slate

RhythmBot

RhythmBot - bộ tứ robot sử dụng bộ gõ bằng gỗ để thêm những tiếng động thú vị cho bản nhạc số người dùng đang nghe. Đây là một dạng tiến hóa của máy đếm nhịp hỗ trợ hiệu suất của bạn theo nhịp điệu.

Mỗi người trong số bốn robot nhỏ này phát một âm thanh độc đáo. Họ có thể được liên kết với điện thoại thông minh của bạn để chơi nhịp điệu theo nhịp độ bạn đang chơi và thậm chí họ có thể tham gia và đồng hành cùng bạn trong thời gian thực. Tạo nhịp điệu thông qua phong cách giống như phiên là một cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm chơi nhạc.

Hiện tại, Yamaha vẫn chưa hé lộ thêm về khả năng Stepping Out Of the Slate được tung ra thị trường dưới phiên bản thương mại. Tuy nhiên, hãng cũng bật mí rằng các sản phẩm mẫu đều được “chế tạo để hoạt động được” và đang trong giai đoạn đánh giá tiềm năng thu hút người tiêu dùng.  

 

youtube-dTXfOFNp49o

Video giới thiệu RhythmBot - Stepping Out of the Slate

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận