HD-AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH
Danh Mục

HOTLINE

0983.386.667
Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

tai-sao-micro-khong-day-khong-ket-noi-duoc-voi-loa-keo

Tại sao Micro không dây không kết nối được với loa kéo?

Khi đang sử dụng bỗng nhiên chiếc micro của bạn không nhận được tín hiệu từ loa kéo khiến bạn khó chịu, gây cản trở, gián đoạn thời gian sử dụng. Bạn không hiểu nguyên nhân tại sao lại diễn ra tình trạng đó, vậy HD-AUDIO sẽ điểm qua một vài nguyên nhân, lí do vấn đề bạn đang gặp phải nhé !

Loa kéo là một thiết bị vô cùng phổ biến, với khả năng linh hoạt, kết nối dễ dàng cho bạn hát karaoke, sử dụng giải trí, biểu diễn tại bất kỳ không gian nào. Để làm tốt việc này thì bạn cần kết nối thêm những chiếc micro bluetooth cho thiết bị của mình. Sự kết hợp giữa 2 thiết bị này là điều không khó tuy nhiên đôi khi chúng lại xảy ra những trường hợp khá phức tạp như mất tín hiệu, âm thanh chập chờn...khiến người dùng cảm thấy ức chế, khó hiểu.

Hãy cùng HD-AUDIO điểm qua một vài nguyên nhân biết đâu thiết bị của bạn cũng đang gặp phải nhé !

Nguyên nhân Micro không dây không kết nối được với loa kéo

Micro hết pin

Đầu tiên bạn cần xem xét xem micro của mình đã hết pin hay chưa. Hãy thử thay pin mới cho chiếc micro của mình, nếu thật sự micro hết pin thì sau khi thay xong, kết nối sẽ trở lại bình thường.

Bạn lưu ý phải lắp đúng chiều của pin cho micro của mình nếu lắp sai chiều thậm chí còn có thể gây cháy micro khi khởi động.

Loa kéo hết pin

Loa kéo là một thiết bị sử dụng pin khi hoạt động, khi kết nối cùng các thiết bị micro có thể sẽ chập chờn khi năng lượng hoạt động của loa đã cạn kiệt.

Bạn cần lưu ý tránh để loa cạn pin, trong quá trình sạc pin không nên sử dụng loa để tránh giảm tuổi thọ bình điện. Trong trường hợp loa kéo của bạn có hỗ trợ chức năng sử dụng khi sạc, hãy đảm bảo là bạn đã bật sang chế độ nguồn trực tiếp phía sau loa. 

Micro lệch tần số

Những trường hợp sử dụng loa kéo cao cấp có thể điều chỉnh tần số, micro không dây của bạn có thể bị lệch tần số nên không tương thích để kết nối. 

Khi rơi vào trường hợp tương tự, nếu bạn không biết cách chỉnh về lại lúc đầu, hãy liên hệ đơn vị bán hàng hoặc các số chăm sóc khách hàng của hãng để hỗ trợ. Tùy thuộc vào loại loa kéo mà cách chỉnh sẽ khác nhau.

Khoảng cách giữa micro và loa kéo quá xa

Khoảng cách giữa micro và loa kéo thường dao động trong khoảng 10m. Vì thế, nếu bạn không thể kết nối loa với micro của mình, hãy mang micro tiến gần lại loa hơn nhé.

Micro hoặc loa kéo bị hỏng

Trong trường hợp không kết nối được cũng có thể một trong hai thiết bị của bạn có vấn đề hỏng hóc, hãy liên hệ nhà cung cấp hoặc cửa hàng sửa chữa gần nhất để hỗ trợ.

Bạn không nên mua những dòng micro không dây chính hãng và phù hợp với thiết bị của mình, nên tìm đến những cơ sở uy tín và bảo hành đầy đủ.

Nguyên nhân dẫn đến việc micro bị trục trặc là do ta làm rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị vô nước. Trường hợp micro bị biến dạng như bóp méo nặng thì lúc này bạn có thể tìm kiếm một chiếc micro mới có tần số tương tự sẽ sử dụng được.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận